เทศบาลตำบลเด่นชัย | Denchai Subdistrict Municipality

เทศบาลตำบลเด่นชัย | Denchai Subdistrict Municipality
ข่าวและภาพ

ที่เที่ยว@เด่นชัย ใน 1 วัน

ที่เที่ยว@เด่นชัย 🚗ใน 1 วัน
“เด่นชัย” เป็นอำเภอหนึ่งของจังหวัดแพร่ เป็นศูนย์รวมของระบบคมนาคมของจังหวัดหลายๆ อย่าง ที่แห่งนี้ พร้อมไปด้วยผู้คน อาหาร สถานที่ท่องเที่ยว และธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ผู้คนของที่นี่ใช้ชีวิตกันอย่างเรียบง่าย ไม่หวือหวา และเป็นมิตรกับผู้มาเยือน การเดินทางมายังอำเภอเด่นชัยนั้น เดินทางมาด้วยรถยนต์ส่วนบุคคล ตามถนนหมายเลข 11 และทางรถไฟ
เมื่อมาถึง “เด่นชัย” ต้องมากราบไหว้หลวงพ่อแสนแซ่วัดเด่นชัย พระพุทธรูปปางมารวิชัย ประทับขัดสมาธิเพชร พระพักตร์ค่อนข้างกลม ขมวดพระเกศาใหญ่ พระรัศมีคล้ายดอกบัวตูม ครองจีวรห่มเฉียง ชายสังฆาฏิสั้นเหนือพระถัน ปลายหยักคล้ายเขี้ยวตะขาบ ศิลปะล้านนา ประมาณพุทธศตวรรษที่ 21 สันนิฐานว่าน่าจะมีอายุราว 1,000 ปีมาแล้ว
ขอพรหลวงพ่อพระครูนนทศึกษา ที่วัดอินทนิเวศน์ อดีตเจ้าอาวาสวัดอินทนิเวศน์ (ปากพวก) อดีตเจ้าคณะตำบลเด่นชัย-แม่จั๊วะ พระเถราจารย์ ผู้ทรงวิทยาคม แห่ง อ.เด่นชัย จ.แพร่
และขอพรลอดใต้ฐานพระหลวงพ่อเหล็กไหล ณ วัดจอมคีรีชัย เพื่อความเป็นสิริมงคล ที่ภายในทางรอดหลวงพ่อสินได้ลงอักขระคาถาต่างๆเพื่อขจัดปัดเป่าภัยอันตราย เพิ่มความเป็นสิริมงคลให้แก่ผู้ได้ตั้งจิตอธิษฐานเดินลอดใต้ฐานหลวงพ่อเหล็กไหล ภายในพระวิหารที่นี่มีจิตรกรรมฝาผนังพระพุทธรูปประจำเมือง 4 ทิศของประเทศไทย
Cr.เพจ เที่ยว แพร่
และขากลับ อย่าลืม!!แวะซื้อผักปลอดสารพิษ ณ ศูนย์สาธิตเกษตรอินทรีย์เทศบาลตำบลเด่นชัย
เผยแพร่ประชาสัมพันธ์ โดย
ศูนย์บริการข้อมูลด้านการท่องเที่ยวเทศบาลตำบลเด่นชัย 0-5461-3990 ต่อ 110
งานประชาสัมพันธ์ ทต.เด่นชัย